Điểm Đến

Những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn tại Quỳnh Viên resort

Đền thờ tướng Lê Khôi và chùa Quỳnh Viên Tự là những địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời khi bạn đến với Quỳnh Viên resort.

Trong những năm qua du lịch tâm linh ở nước ta có sự tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần to lớn vào sự tăng trưởng của ngành du lịch nói chung và sự phát triển kinh tế của vùng đất có địa điểm du lịch nói riêng. Du khách thường có xu hướng lựa chọn các địa điểm như đền, chùa, đình thờ, đền đài tưởng niệm hoặc vùng đất linh thiêng có cảnh sắc đẹp… Nhưng có một địa điểm du lịch mà ở đó du khách không chỉ được tham gia hoạt động du lịch tâm linh mà còn có thể trải nghiệm một kỳ nghỉ lãng mạn không thể quên, đó là Quỳnh Viên resort.

Du lịch tâm linh tại Quỳnh Viên resort

Tổng quan về du lịch tâm linh

Theo cách hiểu đơn giản nhất thì du lịch tâm linh là loại hình du lịch lấy yếu tố tâm linh và văn hóa làm mục tiêu để thỏa mãn nhu cầu của du khách. Loại hình du lịch này mang đến cho du khách những cảm xúc và trải nghiệm thiêng liêng về các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể gắn liền với lịch sử, giá trị đạo đức, tôn giáo và tín ngưỡng.

Chính vì vậy mà hình thức du lịch này đã và đang thu hút rất đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước. Mỗi địa điểm du lịch tâm linh đểu hướng con người đến với cội nguồn, với những phong tục tập quán quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại được thể hiện một cách sinh động qua các lễ hội dân gian giúp tâm hồn con người đạt được sự cân bằng trong cuộc sống sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Lễ giỗ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi

Quỳnh Viên resort địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất miền Trung

Mảnh đất miền Trung có rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ với những bãi biển dài, cát trắng mà còn có những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như Ngã ba Đồng Lộc, lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp…Đặc biệt có một địa điểm du lịch mà ở đó du khách vừa được tham gia các hoạt động du lịch tâm linh vừa có thể tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời với những dịch vụ vui chơi giải trí hoàn hảo và cảnh biển đẹp ngất ngây. Đó chính là Quỳnh Viên resort.

Quỳnh Viên resort nằm ở bờ biển Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Khu resort chính thức đi vào hoạt động năm 2016 với hai phân khu chính. Trong đó khu A gồm những villa cao cấp cho thuê, phòng hội trường lớn chuyên dùng để tổ chức sự kiện, hội thảo ; nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản địa phương và bể bơi tràn hiện đại. Khu B gồm có bãi tắm rộng với cát trắng trải dài và các phòng khách sạn được xây dựng hình cống độc đáo với mức giá bình dân có thể phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi du khách.

Vãn cảnh Quỳnh Viên Tự

Tại khu resort du khách không chỉ được trải nghiệm một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời tại nơi phong cảnh hữu tình, biển xanh, cát trắng, nắng vàng với rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí lý thú như lái cano, đốt lửa trại bên bờ biển, đánh bắt hải sản trên tàu đêm, khám phá ngọn hải đăng trên núi…mà còn được trực tiếp tham gia vào cuộc hành trình du lịch tâm linh huyền bí với những địa điểm như Đền thờ đại vương Lê Khôi, chùa Quỳnh Viên…

Vài nét về đền thờ danh tướng Lê Khôi

Di tích nằm ở trên đỉnh Long Ngâm thuộc dãy núi Nam Giới (hay còn có tên gọi khác là núi Quỳnh Viên), huyện Thạch Hà. Đây là khu vực núi non hùng vĩ và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của nước ta. Danh tướng Lê Khôi sau khi chiến thắng quân Chiêm Thành trở về đã lựa chọn nơi đây làm nơi an nghỉ cuối cùng. Ngay sau khi ông qua đời triều đình nhà Lê đã tiến hành việc xây dựng lăng mộ cho ông vào năm 1496. Một năm sau vua Lê Nhân Tông đã lệnh cho nhân dân lập đền thờ ông. Đền thờ được xây dựng vào năm Đinh Mão, Thái Hòa thứ 5 tức năm 1497.

Đền thờ danh tướng Lê Khôi

Đền thờ Lê Khôi gồm 3 tòa được thiết kế theo kiến trúc chữ tam, kiểu tiền miếu hậu lăng – một kiểu kiến trúc đặc trưng của thời kỳ đó. Đền thờ được bố trí tại vị thế sơn thủy hữu tình dưới rừng cây cổ kính càng tăng thêm vẻ trang nghiêm.

Vài nét về chùa Quỳnh Viên

Chùa Quỳnh Viên có tên chữ là Quỳnh Viên Tự, là một ngôi cổ tự gắn liền với lịch sử Phật giáo Việt Nam. Dựa theo nhiều tư liệu lịch sử để lại thì ngôi chùa là nơi mà Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung đã tu tiên và đắc đạo ở đây. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử chùa được kết hợp với Tam tòa thánh mẫu, Ngọc Hoàng…Vào năm 1968 chùa bị bom Mỹ đánh sập chỉ còn lại vài ba tấm ván vẽ hình Đức Phật, mãi đến năm 1971 chùa mới được tái dựng lại. Năm 2013 thì chùa tiến hành việc tách điện thờ Thánh Mẫu ra riêng.

Danh thắng Quỳnh Viên Tự

Trong những năm qua chùa Quỳnh Viên đã tổ chức nhiều đại lễ truyền thống quan trọng của Phật giáo và thu hút được rất nhiều Phật tử tham dự. Quỳnh Viên resort xứng đáng là địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất miền Trung và là nơi mà bạn không thể bỏ qua trong dịp hè này.

Chia sẻ: